Đức Tin Của Nô-ê

Đức Tin Của Nô-ê

Trong đời Nô-ê cũng không khác chúng ta bây giờ vì ông phải hành động để cứu bản thân và gia đình mình khỏi thảm họa diệt vong trên toàn thế gian. Bởi đức tin mà ông đã đóng con tàu cứu gia đình mình.

Đức Chúa Trời Tôi Ơi Sao Ngài Lìa Bỏ Tôi? Ma-thi-ơ 27:46

Đức Chúa Trời Tôi Ơi Sao Ngài Lìa Bỏ Tôi? Ma-thi-ơ 27:46

Phần đông chúng ta không biết rằng Chúa Jêsus cất tiếng kêu rằng, “Ê-li, Ê-li, lam-ma-sa-bách-ta-ni? nghĩa là: Đức Chúa Trời tôi ơi! Đức Chúa Trời tôi ơi! Sao Ngài lìa bỏ tôi?” Câu nói này là trích dẫn một phần trong Thi Thiên 22. Vậy hãy xem đoạn Thi Thiên này có ý nghĩa là gì?

Lẽ Thật Về Việc Giữ Sự Cứu Rỗi

Bạn biết đó, Kinh Thánh nói rằng khi bạn chịu phép báptêm là khi bạn thực sự được sanh lại. Và theo một nghĩa thực tế hơn, thì bạn là một người mới. Bạn có một cuộc đời mới. Rô-ma 6:4 nói rằng bạn được làm sống lại để "bước đi trong đời mới." Nếu vậy thì, rất nhiều điều sẽ khác đi. Giống như một đứa trẻ được sinh ra trong thế gian này có rất nhiều điều để học, thì theo nghĩa tương tự, bạn là con trẻ trong Đấng Christ. Và bạn cần học những gì mà Chúa muốn bạn biết như một phần của thân thể của Ngài. Đó là mục đích của chuỗi bài đặc biệt này, để giúp nhận biết một vài nguyên tắc cơ bản, các nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần biết khi bạn là một đứa con của Đức Chúa Trời.

Kinh Thánh Nói Gì Về Tín Lý "Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp Hội Truyền Giáo Tin Lành Thế Giới"

Kinh Thánh Nói Gì Về Tín Lý "Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp Hội Truyền Giáo Tin Lành Thế Giới"

Nội dung bài viết này muốn nhận biết Kinh Thánh nói gì về tín lý của Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp Hội Truyền Giáo Tin Lành Thế Giới (tôi gọi tắt là WATV theo tên trang website của họ), hay còn được biết đến với danh xưng không chính thức “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Sự Cầu Nguyện Của Tội Nhân

Bạn đã bao giờ nghe về Bài cầu nguyện của Tội Nhân chưa? Thông thường, khi nói về việc một người phải làm để được cứu khỏi tội lỗi của mình, thì người đó sẽ được bảo rằng người đó cần nói một lời cầu nguyện và xin Đức Chúa Jêsus đi vào lòng của mình. Người đó sẽ được chỉ dẫn cầu nguyện lời được gọi là Bài Cầu Nguyện của Tội Nhân.

Tôi Phải Làm Gì Để Được Cứu?

"Tôi phải làm gì để được cứu?" Đó là câu hỏi quan trọng nhất trong tất cả các câu hỏi. Đó là một câu hỏi mà có quan hệ mật thiết cả bây giờ, và cho đến đời đời. Một triệu năm sau khi bạn qua đời, câu trả lời cho câu hỏi này vẫn còn quan trọng. Nhưng bạn biết đó, cũng quan trọng như câu hỏi này, thì những câu trả lời sai được đưa ra với mức độ hằng ngày. Bạn có thể hỏi năm người khác nhau câu hỏi này và bạn có thể nhận được năm đáp án khác nhau.

Tám Câu Hỏi Thường Gặp Về Phép Báp-têm

Sự thật của vấn đề là phép báp-têm không phải là một đề tài phức tạp hay không rõ ràng. Một vài người có thể hỏi rằng, "Vậy thì, tại sao có quá nhiều người lại bối rối với nó? Tại sao những người tín đồ lại tranh cãi mãnh liệt về vấn đề đó?" Câu trả lời đó là: "Ma Quỷ." Ma quỷ đang làm việc tích cực để đảm bảo mọi người bị rối về vấn đề này. Bởi vì phép báp-têm là cánh cửa vào Hội Thánh. Phép báp-têm là thời điểm mà vào lúc đó một người chạm được huyết tẩy sạch của Chúa Jêsus. Phép báp-têm là việc làm cuối cùng của sự vâng phục để đưa một người từ hạng mục của người bị hư mất sang hạng mục của người được cứu. Dĩ nhiên ma quỷ không muốn mọi người hiểu được điều này!

Lẽ Thật Về Việc Ca Hát

Khi một người ghé thăm Hội Thánh Đấng Christ thì một trong những điều đầu tiên mà người đó chú ý đến đó là âm nhạc của chúng ta khác với những gì mà bạn thấy trong hầu hết giới giáo phái. Trong bài học này, chúng tôi muốn nói về một trong năm việc làm của sự thờ phượng, đặc biệt là hát. 

Phép Báp-têm

Vài người nói rằng, "Phép báp-têm là một trong những đề tài đơn giản nhất trong Kinh Thánh," nhưng lại là một trong những đề tài gây tranh cãi nhất trong thế giới tôn giáo. Giờ thì tình hình là thế này, đó là mục đích của chúng ta trong bài học này là để làm một cuộc nghiên cứu rất đơn giản và cơ bản để thấy được những gì mà Kinh Thánh phải nói về đề tài phép báp-têm.